Medicines – Foods testing and applied Research Center

Đơn vị chủ quản: 
Medicines – Foods testing and applied Research Center
Số VILAS: 
877
Tỉnh/Thành phố: 
Hà Nội
Lĩnh vực: 
Biological
Chemical
Tên phòng thí nghiệm: Trung tâm kiểm nghiệm thuốc-thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng
Laboratory: Medicines – Foods testing and applied Research Center
Cơ quan chủ quản:  Trung tâm kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng
Organization: Medicines – Foods testing and applied Research Center
Lĩnh vực thử nghiệm: Hóa, Sinh
Field of testing: Chemical, Biological
Người quản lý/ Laboratory manager: Nguyễn Văn Long Người có thẩm quyền ký/ Approved signatory :
TT Họ và tên/ Name Phạm vi được ký/ Scope
  1.  
Nguyễn Văn Tuấn Các phép thử được công nhận/ Accredited tests
  1.  
Nguyễn Văn Long
  1.  
Hoàng Thị Hiền
Số hiệu/ Code: VILAS 877        Hiệu lực công nhận/ period of validation: 06/9/2025
Địa chỉ / Address: Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Địa điểm / Location: Cụm công nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Điện thoại/ Tel: 02433 650 448  Fax: 02433 650 448     
E-mail: trungtamkiemnghiemmaftc@gmail.com     Website: trungtamkiemnghiem.vn
Lĩnh vực thử nghiệm: Hóa Field of Testing: Chemical
TT Tên sản phẩm,              vật liệu thử Materials or products tested Tên phương pháp thử cụ thể The Name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có) / Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử Test methods
  1.  
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Health supplement Xác định hàm lượng Cd Phương pháp GF-AAS Determination of Cd content GF-AAS method 0,06 mg/kg MAFTC002KL/17 (2018) (Ref. TCVN 8126:2009)
  1.  
Xác định hàm lượng Pb Phương pháp GF-AAS Determination of Pb content GF-AAS method 0,1 mg/kg MAFTC001KL/17 (2018) (Ref. TCVN 8126:2009)
  1.  
Xác định hàm lượng As Phương pháp HVG-AAS Determination of As content HVG-AAS method 0,04 mg/kg MAFTC009KL/17 (2018) (Ref. AOAC 986.15)
  1.  
Xác định hàm lượng Hg Phương pháp CV-AAS Determination of Hg content CV-AAS method 0,04 mg/kg MAFTC011KL/17 (2018) (Ref. EN 16277:2012)
  1.  
Thực phẩm Foods Xác định hàm lượng Cd Phương pháp GF-AAS Determination of Cd content GF-AAS method 0,04 mg/kg TCVN 8126:2009
  1.  
Xác định hàm lượng Pb Phương pháp GF-AAS Determination of Pb content GF-AAS method 0,12 mg/kg TCVN 8126:2009
  1.  
Xác định hàm lượng As Phương pháp HVG-AAS Determination of As content HVG-AAS method 0,04 mg/kg  AOAC 986.15
  1.  
Xác định hàm lượng Hg Phương pháp CV-AAS Determination of Hg content CV-AAS method 0,05 mg/kg  MAFTC011KL/17 (2018) (Ref. EN 16277:2012)
Ghi chú/Note: MAFTC.: Phương pháp thử do PTN xây dựng /Laboratory developed method AOAC: Association of Official Analytical Chemist EN: European Standard Ref.: Reference Lĩnh vực thử nghiệm: Sinh Field of Testing: Biological
TT Tên sản phẩm,              vật liệu thử Materials or products tested Tên phương pháp thử cụ thể The Name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có) / Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử Test methods
  1.  
Thực phẩm Foods Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính với coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch Kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Baird-Parker. Enumeration of coagulase-positive staphylococci (Staphylococcus aureus and other species) Technique using Baird-Parker agar medium. 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 4830-1: 2005
  1.  
Định lượng Clostridium perfrigens Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Clostridium perfrigens Colony count technique 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 4991:2005
  1.  
Định lượng nấm men và nấm mốc Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước lớn hơn 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity greater than 0,95 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 8275-1: 2010
  1.  
Định lượng nấm men và nấm mốc Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước nhỏ hơn hoặc bằng 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 8275-2: 2010
  1.  
Định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 300C Enumeration of microorganisms Colony count technique at 300C 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 4884-1: 2015
 
  1.  
Thực phẩm Foods Định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch Đếm khuẩn lạc ở 300C bằng kỹ thuật cấy bề mặt Enumeration of microorganisms Colony count at 300C by the surface plating technique 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 4884-2: 2015
 
  1.  
Định lượng Coliform. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Coliform Colony count technique 10 CFU/g 1 CFU/mL TCVN 6848:2007
 
  Tên phòng thí nghiệm: Trung tâm kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng
  Laboratory: Medicines – Foods testing and applied Research Center
  Cơ quan chủ quản: Trung tâm kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng
  Organization: Medicines – Foods testing and applied Research Center
  Lĩnh vực thử nghiệm: Hoá, Sinh
  Field of testing: Chemical, Biological
  Người quản lý/ Laboratory manager: Nguyễn Văn Long Người có thẩm quyền ký / Approved signatory:
TT Họ và tên/ Name Phạm vi được ký/ Scope  
  1.  
Nguyễn Văn Tuấn Các phép thử được công nhận/ Accredited tests  
  1.  
Nguyễn Văn Long  
  1.  
Hoàng Thị Hiền Các phép thử Hoá được công nhận/ Accredited Chemical tests  
           
Số hiệu/ Code: VILAS 877 Hiệu lực công nhận / Period of Validation: 06/9/2025 Địa chỉ/ Address:           Cụm Công Nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội Đia điểm/ Location:      Cụm Công Nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội Điện thoại/ Tel:  (+84) 243 3650 448                                        Fax:  (+84) 243 3650 448 E-mail: trungtamkiemnghiemmaftc@gmail.com                      Website: trungtamkiemnghiem.vn Lĩnh vực thử nghiệm: Hoá Field of testing:             Chemical
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử/ Materials or product tested Tên phép thử cụ thể/ The name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử/ Test method
  1.  
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dietary supplement   Xác định hàm lượng độ ẩm Phương pháp sấy ở nhiệt độ 1030C và 1050C Determination of moisture content Dry at 1030C và 1050C method - MFP 10421:2019 (Ref.DĐVN V)
  1.  
Xác định hàm lượng Nito và Protein thô Phương pháp Kjeldahl Determination of nitrogen content and calculation of crude protein content Kjeldahl method - MFP 10176:2019 (Ref.TCVN 8099-1:2015)
  1.  
Xác định hàm lượng Tro tổng số Determination of ash content - MFP 10176:2019 (Ref.TCVN 4327: 2007)
  1.  
Xác định hàm lượng Fe, Zn Phương pháp F-AAS Determination of iron, zinc F-AAS method Fe: 3,5 mg/kg Zn: 1 mg/kg MAFTC 003KL/17 (2019) (Ref.TCVN 8126:2009)
  1.  
Thức ăn chăn nuôi (dạng viên, cốm, lỏng) Animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định độ ẩm và hàm lượng chất bay hơi khác Determination of moisture and other volative mater content - TCVN 4326:2001
  1.  
Xác định hàm lượng Nito và Protein thô Phương pháp Kjeldahl Determination of nitrogen content and calculation of crude protein content Kjeldahl method - TCVN 4328-1:2007
  1.  
Xác định hàm lượng Tro tổng số Determination of ash content - TCVN 4327:2007
  1.  
Xác định hàm lượng Cd Phương pháp GF-AAS Determination of cadimium GF-AAS method 0,03 mg/kg TCVN 8126:2009
  1.  
Thức ăn chăn nuôi (dạng viên, cốm, lỏng) Animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định hàm lượng Pb Phương pháp GF-AAS Determination of lead GF-AAS method 0,13 mg/kg TCVN 8126:2009
  1.  
Xác định hàm lượng As Phương pháp HVG-AAS Determination of Arsenic HVG-AAS method 0,08 mg/kg AOAC 986.15
  1.  
Xác định hàm lượng Hg Phương pháp CV-AAS Determination of Mercury CV-AAS method 0,08 mg/kg EN 16277:2012
  1.  
Xác định hàm lượng Ca, Cu, Fe, Mn, Zn Phương pháp F-AAS Determination of Calcium, Copper, Iron, Manganese, Zinc F-AAS method Cu, Fe, Mn: 15 mg/kg Zn: 9 mg/kg Ca: 25 mg/kg AOAC 968.08
  1.  
Xác định hàm lượng Phospho Phương pháp quang phổ Determination of phosphorus content Spectrometric method 200 mg/kg TCVN 1525:2001
  1.  
Xác định Aflatoxin B1 và hàm lượng tổng số Aflatoxin B1, B2, G1, G2 Phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao Determination of aflatoxin B1, and the total content of aflatoxin B1, B2, G1 and G2 High-performance liquid chromatographic method Mỗi chất/ each compound: 10 µg/kg TCVN 7596:2007
  1.  
Xác định hàm lượng axit xyanhydric Phương pháp chuẩn độ Determination of hydrocyanic acid content - Titrimetric method 10 mg/kg TCVN 8763:2012
  1.  
Xác định hàm lượng vitamin B1, B3, B6 Phương pháp HPLC. Determination of vitamin B1, B3, B6 content  HPLC method B1: 12 mg/kg B3: 14 mg/kg B6: 15 mg/kg MAFTC 60017 (2021) (Ref.DĐVN V)
  1.  
Thức ăn chăn nuôi (dạng viên, cốm, lỏng) Animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định hàm lượng vitamin E Phương pháp HPLC. Determination of vitamin E content  HPLC method 80 mg/kg MAFTC 60018 (2021) (Ref.DĐVN V)
  1.  
Xác định hàm lượng Nito amoniac Phương pháp chuẩn độ Determination of ammonia nitrogen content Titrimetric method - TCVN 10494:2014
  1.  
Thức ăn              chăn nuôi, nguyên liệu (hạt bông) Animal feeding stuffs, raw material (cotton seed) Xác định hàm lượng Gossyol tự do Phương pháp UV-VIS Determination of free Gossypol content  UV-VIS method Hạt bông/ cotton seed: 162 mg/kg TACN/ Animal feeding stuffs: 63 mg/kg TCVN 9125:2011
  1.  
Thức ăn           thuỷ sản (dạng viên, cốm, lỏng) Aquaculture feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định hàm lượng Ethoxyquin Phương pháp HPLC. Determination of Ethoxyquin content  HPLC method 0,3 mg/kg TCVN 11283:2016
  1.  
Xác định hàm lượng Cd Phương pháp GF-AAS Determination of cadimium GF-AAS method 0,03 mg/kg MAFTC 50001 (2021)  (Ref.AOAC 986.15)
  1.  
Xác định hàm lượng Pb Phương pháp GF-AAS Determination of lead GF-AAS method 0,13 mg/kg MAFTC 50002 (2021)  (Ref.AOAC 986.15)
  1.  
Xác định hàm lượng As Phương pháp HVG-AAS Determination of Arsenic HVG-AAS method 0,08 mg/kg AOAC 986.15
  1.  
Thức ăn           thuỷ sản (dạng viên, cốm, lỏng) Aquaculture feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định hàm lượng Hg Phương pháp CV-AAS Determination of Mercury CV-AAS method 0,08 mg/kg EN 16277:2012
  1.  
Thức ăn              chăn nuôi bổ sung (dạng viên, cốm, lỏng) Supplements animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Xác định hàm lượng vitamin B9 Phương pháp HPLC. Determination of vitamin B9 content  HPLC method 20 mg/kg MAFTC 60019 (2021) (Ref.AOAC 2011.16)
  1.  
Xác định hàm lượng vitamin B5 Phương pháp HPLC. Determination of vitamin B5 content  HPLC method 190 mg/kg MAFTC 60023 (2022) (Ref.AOAC 2012.16)
  1.  
Xác định hàm lượng vitamin B2 Phương pháp HPLC. Determination of vitamin B2 content  HPLC method 14 mg/kg MAFTC 60022 (2022) (Ref.TCVN 8975:2018)
  1.  
Xác định hàm lượng vitamin A, D3 Phương pháp HPLC. Determination of vitamin A, D3 content  HPLC method A: 12 mg/kg D3: 10 mg/kg MAFTC 60021 (2021) (Ref.AOAC 2001.13)
  1.  
Sữa và sản phẩm sữa Milk and milk products Xác định hàm lượng Nito Phần 1: Nguyên tắc kjeldahl và tính protein thô Phương pháp chuẩn độ Determination of nitrogen content Part 1: Kjeldahl principle and crude protein calculation Titrimetric method - TCVN 8099-1:2015
Ghi chú / Notes:
  • MFP…, MAFTC: phương pháp thử do phòng thí nghiệm xây dựng/ Laboratory’s developed method
                                                      Lĩnh vực thử nghiệm: Sinh Field of testing:             Biological
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử/ Materials or product tested Tên phép thử cụ thể/ The name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử/ Test method
  1.  
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Thức ăn chăn nuôi (dạng viên, cốm, lỏng) Dietary supplement, Animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Phát hiện Salmonella spp. The detection of Salmonella spp. Phát hiện/ Detection 25 g (mL) TCVN 10780-1: 2017
  1.  
Định lượng Staphylococci có phản ứng dương tính coagulase (Staphylococcus aureus và các loài khác) trên đĩa thạch. Phần 1: kỹ thuật sử dụng môi trường thạch Baird-Pakker The enumeration of coagulase-positive staphylococci (Staphylococcus aureus and other species) Part 1: Technique using Baird-Parker agar medium 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 4830-1:2005
  1.  
Định lượng Clostridium perfrigens. Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Clostridium perfrigens. Colony count technique. 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 4991:2005
  1.  
Định lượng Escherichia Coli dương tính β-Glucuronidaza. Phần 2: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 0C sử dụng 5-bromo-4-clo-3 indolyl β-D- Glucuronid The enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli Part 2: Colony-count technique at 44 oC using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucuronide. 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 7924-2:2008
  1.  
Định lượng Coliform Kỹ thuật đếm khuẩn lạc Enumeration of Coliform Colony count technique 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 6848:2007
  1.  
Định lượng vi sinh vật trên đĩa thạch Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 300C Enumeration of microorganisms Colony count technique at 300C 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 4884-1:2015
  1.  
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, Thức ăn chăn nuôi (dạng viên, cốm, lỏng) Dietary supplement, Animal feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Định lượng nấm men nấm mốc Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước nhỏ hơn hoặc bằng 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95 10 CFU/g TCVN 8275-2:2010
  1.  
Định lượng nấm men nấm mốc Kỹ thuật đếm khuẩn lạc trong các sản phẩm có hoạt độ nước lớn hơn 0,95 Enumeration of yeasts and moulds Colony count technique in products with water activity less than or equal to 0,95 1 CFU/mL TCVN 8275-1:2010
  1.  
Thức ăn thuỷ sản (dạng viên, cốm, lỏng) Aquaculture feeding stuffs (tablet, granulate, liquid) Phương pháp định lượng Escherichia Coli dương tính β-Glucuronidaza. Phần 2: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 0C sử dụng 5-bromo-4-clo-3 indolyl β-D- Glucuronid Horizontal method for the enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli - Part 2: Colony-count technique at 44 oC using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucuronide. 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 7924-2:2008
  1.  
Phát hiện Salmonella spp. The detection of Salmonella spp. Phát hiện/ Detection 25 g (mL) TCVN 10780-1: 2017
  1.  
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Dietary supplement Định lượng Escherichia Coli dương tính β-Glucuronidaza. Phần 3: Phát hiện và kỹ thuật tính số có xác xuất lớn nhất sử dụng 5-bromo-4-clo-3 indolyl β-D- Glucuronid The enumeration of beta-glucuronidase-positive Escherichia coli Part 3: Detection and most probable number technique using 5- bromo-4-chloro-3-indolyl-ß-D-glucuronide 0 MPN/ g (mL) TCVN 7924-3:2017
  1.  
Thực phẩm Food Phát hiện Salmonella spp. The detection of Salmonella spp. Phát hiện/ Detection 25 g (mL) TCVN 10780-1: 2017
  1.  
Thực phẩm Food Định lượng Enterobacteriaceae Phần 1: Định lượng bằng kỹ thuật MPN có tiền tăng sinh The enumeration of Enterobacteriaceae Part 1: Detection and enumeration by MPN technique with pre-enrichment 0 MPN/ g (mL) TCVN 5518-1:2007
  1.  
Định lượng Escherichia Coli dương tính β-Glucuronidaza. Phần 2: Kỹ thuật đếm khuẩn lạc ở 44 0C sử dụng 5-bromo-4-clo-3 indolyl β-D- Glucuronid The enumeration of β-glucuronidase-positive Escherichia coli Part 2: Colony-count technique at 44 oC using 5-bromo-4-chloro-3-indolyl β-D-glucuronide. 1 CFU/mL 10 CFU/g TCVN 7924-2:2008
 
Ngày hiệu lực: 
06/09/2025
Địa điểm công nhận: 
Cụm Công Nghiệp Trường An, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội
Số thứ tự tổ chức: 
877
© 2016 by BoA. All right reserved