National Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department - Branch 1

Đơn vị chủ quản: 
National Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department
Số VILAS: 
123
Tỉnh/Thành phố: 
Hải Phòng
Lĩnh vực: 
Biological
Chemical
Tên phòng thí nghiệm/ Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1
Laboratory: National Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department - Branch 1
Cơ quan chủ quản/ Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1
Organization: National Agro-Forestry-Fisheries Quality Assurance Department - Branch 1
Lĩnh vực thử nghiệm/ Hóa, Sinh
Field of testing: Chemical, Biological
Người quản lý/ Laboratory manager: Trần Thế Phong Người có thẩm quyền ký/ Approved signatory:
TT H và tên/ Name Phm vi được ký/ Scope
  1.  
Trần Thế Phong Các phép thử được công nhận/ All accredited tests
  1.  
Bùi Thị Nhàn
  1.  
Bùi Thị Thu Trang
  1.  
Nguyễn Công Chức Các phép thử được Hoá công nhận/ All accredited Chemical tests
  1.  
Vũ Thị Thanh
  1.  
Lưu Văn Hưng
  1.  
Đỗ Thị Thu Hường Các phép thử Sinh được công nhận/ All accredited Biological tests
  1.  
Nguyễn Thị Hồng Hạnh
  1.  
Hà Ngọc Dung
Số hiệu/ Code: VILAS 123
Hiệu lực công nhận/ Period of Validation: từ ngày   23/10 /2023 đến ngày 30/06/2024
Địa chỉ/ Address: Số 51 đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Đia điểm/ Location: Số 51 đường Lê Lai, phường Máy Chai, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Điện thoại/ Tel: 0225 375 9726                                         Fax:  0225 383 7507
E-mail: branch1.nafi@mard.gov.vn                 Website: nafiqad1.vn
         
                                                            Lĩnh vực thử nghiệm:      Hoá Field of testing:                      Chemical
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử/ Materials or product tested Tên phép thử cụ thể/ The name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử/ Test method
  1.  
Thực phẩm Food Xác định hàm lượng Hàn the/Borate tính theo hàm lượng Bo tổng số Phương pháp ICP-MS Determintation of B/Borax calculated according to the total B content ICP-MS method 45 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.92 (2020)
  1.  
Định tính Axit boric và muối borate/ hàn the Phương pháp so màu Qualitative of sodium borate and boric acid Colorimetric method   TCVN 8895:2012
  1.  
Xác định hàm lượng Rhodamin B Phương pháp LC-MS/MS Determination of Rhodamine B content LC-MS/MS method 0,015 mg/kg /CL1/ST/CL1/ST 03.93 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Benzoic axít, Sorbic axít và muối benzoate, sorbate Phương pháp HPLC-PDA Determination of Benzoic acid, Sorbic acid and benzoate salt, sorbate salt content HPLC-PDA method 30 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.94 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng nhóm Tetracycline: Tetracycline, Oxytetracycline, Chlortetracycline, Doxycycline Phương pháp LC-MS/MS Determination of Tetracyclines content: Tetracycline, Oxytetracycline, Chlortetracycline, Doxycycline LC-MS/MS method TC, CTC, OTC:  10 µg/kg DC: 1,0 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.82 (2020)
  1.  
Thực phẩm Food Xác định hàm lượng nhóm Sulfonamide: Sulfadiazine, Sulfamethazine (Sulfadimidin), Sulfachloropyridazine, Sulfamethoxazole, Sulfadimethoxine Phương pháp LC-MS/MS Determination of Sulfonamides groups content: Sulfadiazine, Sulfamethazine (Sulfadimidin), Sulfachloropyridazine, Sulfamethoxazole, Sulfadimethoxine LC-MS/MS method 5,0 µg/kg Từng chất/ each subtance 05.2/CL1/ST 03.70 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng nhóm Quinolones (Flumequine, Ciprofloxacin, Enrofloxacin, Sarafloxacin, Norfloxacin, Oxonilic acid) Phương pháp LC-MS/MS Determination of Quinolones groups content: Flumequine, Ciprofloxacin, Enrofloxacin, Sarafloxacin, Oxonilic acid, Norfloxacin LC-MS/MS method 5,0 µg/kg Từng chất/ each subtance 05.2/CL1/ST 03.71 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng kim loại: As tổng, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Fe, Sn, Sb Phương pháp ICP-MS (**) Determination of metal content: As (total), Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Fe, Sn, Sb ICP-MS method Phụ lục 10 Annex 10 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Azadirachtin và Fenbendazole Phương pháp LC-MSMS Determination of Azadirachtin and Fenbendazole content LC-MSMS methd Azadirachtin: 30µ/kg Fenbendazole: 3µ/kg 05.2/CL1/ST 03.98 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng kháng sinh bằng sắc ký lỏng khối phổ (phụ lục 1) Phương pháp LC-MS/MS Determination of antibiotic content (annex 1) LC-MS/MS method Phụ lục 1 Annex 1 05.2-CL1/ST 03.99 (2021)
  1.  
Thủy sản sản phẩm thủy sản Fish and fishery products Xác định hàm lượng AOZ, AMOZ, SEM, AHD Phương pháp LC-MS/MS Determination of AOZ, AMOZ, SEM, AHD content LC-MS/MS method AOZ, AMOZ: 0,25µg/kg SEM, AHD: 0,3µg/kg (từng chất/ each subtance) 05.2/CL1/ST 03.69 (2023)
  1.  
Xác định hàm lượng Sulphite (SO2); Na2S2O5 Determination of Sulfit (SO2), Sodium Metabisulfite) (Na2S2O5) content UV-Vis method 30 mg/kg NMKL No 132. 1989
  1.  
Xác định hàm lượng Ure Phương pháp HPLC-FLD Determintaion of Urea content HPLC-FLD method 20 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.40 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Malachite Green, Leucomalachite Green, Crystal violet and Leucocrystal violet Phương pháp LC-MS/MS Detemination of Malachite Green and Leucomalachite Green content LC-MS/MS method 0,2 µg/kg Từng chất/ each subtance 05.2/CL1/ST 03.73 (2023)
  1.  
Xác định hàm lượng Trimethoprim Phương pháp HPLC-PDA Determination of Trimethoprim content HPLC-PDA method 75 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.42 (2020)
  1.  
Thủy sản sản phẩm thủy sản Fish and fishery products Xác định hàm lượng Trifluralin Phương pháp GC-MSGC-MS/MS Determination of Trifluralin content GC-MS/ GC-MS/MS methods 15 µg/kg   05.2/CL1/ST 03.53 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Praziquantel Phương pháp HPLC-PDA Determination of Praziquantel content HPLC-PDA method 60 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.59 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Histamine Phương pháp HPLC-FLD Determination of Histamine content HPLC-FLD method 5,0 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.17 (2020)
  1.  
Thủy sản sản phẩm thủy sản Fish and fishery products Xác định dư lượng nhóm Chlo hữu cơ: Hexachlorobenzen (HCB), Lindane (gamma-HCH), Heptachlor, Aldrin, Trans-Chlordane, Cis-Chlordane, Dieldrin, Endrin, 4,4’-DDT Phương pháp GC-MS và GC-MSMS Determination of organo-chlor pesticide residues: Hexachlorobenzen (HCB), Lindane (gamma-HCH), Heptachlor, Aldrin, Trans-Chlordane, Cis-Chlordane, Dieldrin, Endrin, 4,4’-DDT GC-MS and GC-MS/MS method GC-MS: (HCB, Lindane, Heptachlor, Aldrin, Trans-Chlordane, Cis-Chlordane, Dieldrin, Endrin):  0,03 mg/kg 4,4'-DDT: 0,12 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.54 (2020)
GC-MS/MS: 0,015 mg/kg Mỗi chất/ each compound
  1.  
Xác định hàm lượng Nalidixic acid Phương pháp LC-MS/MS Determination of Nalidixic acid content LC-MS/MS method 15 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.79 (2020)
  1.  
Tôm Shrimp Định tính Agar Agar detected 0,1% 05.2/CL1/ST 03.56 (2020)
  1.  
Phát hiện nhanh Carboxy Methyl Cellulose (CMC) CMC detected 0,2% 05.2/CL1/ST 03.64 (2020)
  1.  
Phát hiện nhanh PolyVinyl Alcohol (PVA) PVA detected 0,03 % 05.2/CL1/ST 03.65 (2020)
  1.  
Định tính Gelatin Gelatin detected 0,1% 05.2/CL1/ST 03.96 (2020)
  1.  
Định tính tinh bột Starch detected 0,03% 05.2/CL1/ST 03.97 (2020)
  1.  
Nước mắm Fish sauce Xác định hàm lượng Nitơ-axit amin Phương pháp chuẩn độ Determination of Nitrogen ammino acid content Titration method    TCVN 3708:1990
  1.  
Nước mắm Fish sauce Xác định hàm lượng axit Phương pháp chuẩn độ Determination of acid content Titration method   TCVN 3702:2009
  1.  
Nhuyễn thể hai mảnh vỏ Bivalve molluscs Xác định hàm lượng Domoic acid (ASP) Phương pháp HPLC-PDA Determination of Domoic acid (ASP) content HPLC-PDA method 1,0 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.20 (2020) (EU-Harmonised-SOP-ASP-HPLC-UV_Version 1-Jun 2008)
  1.  
Xác định hàm lượng Lipophilic nhóm AZA (AZA1, AZA2, AZA3) nhóm YTX (45 OH-Homo YTX, 45 OH- YTX, Homo YTX, YTX) nhóm OA (DTX2, DTX1, OA) nhóm PTX (PTX1, PTX2) Phương pháp LC-MS/MS Determination of Lipophilic content: AZA group (AZA1, AZA2, AZA3); YTX group (45 OH-Homo YTX, 45 OH- YTX, Homo YTX, YTX); OA group (total: OA+DTX, DTX2, DTX1, OA); PTX group (PTX1, PTX2). LC-MS/MS method AZA: 18 µg/kg; YTX: 60 µg/kg; OA: 60 µg/kg; PTX: 30 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.83 (2020) (EU – Harmonized SOP for determination of Lipophilic marine toxin in molluses by LC-MS/MS– V.05-1/2015)
  1.  
Nông sản (rau, củ, quả) Agricultural (vegetables, tubers, fruits) Xác định hàm lượng lưu huỳnh (S) Phương pháp khối lượng Determination of Sulfur content Gravimetric method 0,1% 05.2/CL1/ST 03.81 (2020)
  1.  
Nông sản (rau, củ, quả, chè) Agricultural (vegetables, tubers, fruits, tea) Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Methamidophos; Acephate; Imidaclorpid Phương pháp LC-MS/MS Determination of pesticides residues: Methamidophos, Acephate, Imidaclorpid LC-MS/MS method 0,015 mg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2/CL1/ST 03.76 (2020)
  1.  
Nông sản (rau, củ, quả, chè) Agricultural (vegetables, tubers, fruits, tea) Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Abamectin, Emamectin benzoate Phương pháp LC-MS/MS Determination of pesticides residue: Abamectin, Emamectin benzoate LC-MS/MS method 0,03 mg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2/CL1/ST 03.85 (2020)
  1.  
Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Aldicarb, Carbendazime, Thiabendazole, Fenbuconazole, Imidacloprid, Trichlorfon, Kreroxim- methyl, Acetamiprid, Carbaryl, Pirimicarb Phương pháp LC-MS/MS Determination of pesticides residues: Aldicarb, Carbendazime, Thiabendazole, Fenbuconazole, Imidacloprid, Trichlorfon, Kreroxim- methyl, Acetamiprid, Carbaryl, Pirimicarb LC-MS/MS method 0,03 mg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2/CL1/ST 03.72 (2020)
  1.  
Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (phụ lục 2) Phương pháp GC-MS Determination of pesticides residues (Annex 2) GC-MS method Phụ lục 2 Annex 2 05.2/CL1/ST 03.58 (2020)
 
  1.  
Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (phụ lục 3) Phương pháp GC-MS/MS Determination of pesticides residues (Annex 3) GC-MS/MS method Phụ lục 3 Annex 3 05.2/CL1/ST 03.89 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật bằng sắc ký lỏng khối phổ (phụ lục 4) Phương pháp LC-MSMS Determination of pesticides residue (Annex 4) LC-MSMS method Phụ lục 4 Annex 4 05.2-CL1/ST 03.103 (2020)
  1.  
Nông sản (rau, củ, quả, chè) Agricultural (vegetables, tubers, fruits, tea) Xác định dư lượng thuốc bảo vệ thực vật: Dichloran, Chlorpyrifos Methyl, Malathion, Tetraconazole, Cyproconazole, Triazophos, Bifenthrin, Fenpropathrin, λ-Cyhalothrin, Deltamethrin Phương pháp GC-MS Determination of pesticides residues: Dichloran, Chlorpyrifos Methyl, Malathion, Tetraconazole, Cyproconazole, Triazophos, Bifenthrin, Fenpropathrin, λ-Cyhalothrin, Deltamethrin GC-MS method 0,03 mg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2/CL1/ST 03.66 (2020) (Ref: AOAC 2007.01)
  1.  
Nông sản (hạt, ngũ cốc, cà phê) Agricultural (grain, cereals, coffee) Xác định hàm lượng Ochratoxin A Phương pháp HPLC-FLD Determination of Ochratoxin A content HPLC-FLD method 1,5 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.95 (2020)
  1.  
Thực phẩm,  thức ăn chăn nuôi Food, animal feeding stuffs Xác định hàm lượng Auramine/ Auramine O/ Vàng O Phương pháp LC-MSMS Determination of auramine/Auramine O, Vat-yellow O LC-MSMS method Thực phẩm/ food: 10 µg/kg TACN/animal feeding stuffs: 15 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.87 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Aflatoxin G1; G2, B1, B2, Aflatoxin tổng Phương pháp HPLC-FLD Determination of G1; G2, B1, B2, Aflatoxin total HPLC-FLD method 0,5 µg/kg Từng chất/ each subtance 05.2/CL1/ST 03.44 (2020) (Ref: AOAC 994.08 & AOAC 991.31)
  1.  
Xác định hàm lượng Ethoxyquin Phương pháp GC-MSMS Determination of Ethoxyquin GC-MSMS method  Thực phẩm/ food: 3,0 µg/kg TACN/animal feeding stuffs: 30 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.63 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng ẩm, tro Phương pháp khối lượng Determination of moisture, ash Gravimetric method   05.2/CL1/ST 03.5 (2020) (Ref: NMKL No.23.1991)
  1.  
Thực phẩm,  thức ăn chăn nuôi Food, animal feeding stuffs Xác định hàm lượng muối chloride Phương pháp chuẩn độ Determination of Chloride (NaCl) content Titration method   05.2/CL1/ST 03.1 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Canxi Phương pháp chuẩn độ Determination of calcium content Titration method   AOAC 927.02
  1.  
Xác định hàm lượng Phospho, P2O5 Phương pháp UV-Vis Determination of Phosphorus, P2O5 content UV-Vis method   05.2/CL1/ST 03.28 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng tro không tan trong axit chlohydric Phương pháp khối lượng Determination of ash insoluble in hydrochloric acid Gravimetric method   05.2/CL1/ST 03.26 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng độc tố nấm bằng sắc ký lỏng khối phổ (phụ lục 5) Phương pháp LC-MS/MS Determintaion of mycotoxins (Annex 5) LC-MS/MS method 0,5 µg/kg Mỗi chất/each compound 05.2/CL1/ST 03.100 (2021)
  1.  
Thủy sản và sản phẩm thủy sản, thịt và sản phẩm thịt Fish and fishery products, meat and meat products Xác định hàm lượng Aflatoxin: G1, G2, B1, B2, Aflatoxin tổng Phương pháp HPLC-FLD Determination of G1; G2, B1, B2, total Aflatoxin content HPLC-FLD method G1, G2: 0,5 µg/kg B1, B2: 0,3 µg/kg 05.2-CL1/ST 3.19 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng Trichlorfon Phương pháp LC-MS/MS Determination of Trichlorfon content LC-MS/MS method 30 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.91 (2020)
  1.  
Thực phẩm, nước (nước mặt, nước ngầm, nước mưa, nước sinh hoạt, nước uống, nước trồng trọt, nước chăn nuôi, nước chế biến thực phẩm) Food, water (Surface water, groundwater, rain water, domestic water, drinking water, crop water, livestock water, food processing water) Xác định độ pH Phương pháp đo trên máy pH Determination of pH pH meter method   05.2/CL1/ST 03.33 (2020)
  1.  
Chè, cà phê Tea, coffee Xác định hàm lượng Caffein Phương pháp HPLC-FLD Determination of Caffein content HPLC-FLD method 0,01 % ISO 20481:2008
  1.  
Chè, thịt, trứng Tea, meat, eggs Xác định hàm lượng Fipronil Phương pháp LC-MS/MS Determination of Fipronil content LC-MS/MS method 2,0 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.84 (2020)
  1.  
Thịt và sản phẩm thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, nước nuôi trồng thủy sản, trứng, mật ong Meat and meat products, fish and fishery products, Aquatic water, egg, honey Xác định hàm lượng Florfenicol Phương pháp LC-MSMS Determination of Florfenicol content LC-MSMS method FF: 0,6 µg/kg 05.2/CL1/ST 03.68 (2023)
  1.  
Thực phẩm, nước nuôi trồng thủy sản / Food, Aquatic water Xác định hàm lượng Chloramphenicol Phương pháp LC-MSMS Determination of Chloramphenicol content LC-MSMS method Thực phẩm/food: 0,1µg/kg Nước nuôi trồng thủy sản /Aquatic water: 0,3µg/kg 05.2/CL1/ST 03.68 (2023)
  1.  
Thịt và sản phẩm thịt, thức ăn chăn nuôi, nước tiểu động vật Meat and meat products, animal feeding stuffs, animal urine Xác định hàm lượng Beta-agonist: Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine Phương pháp LC-MS/MS Determination of Beta-agonist: Salbutamol, Clenbuterol, Ractopamine LC-MS/MS method Thịt/ meat: 0,6µg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2/CL1/ST 03.75 (2020)
TACN/animal feeding stuffs: 1,5 µg/kg Mỗi chất/ each compound
Nước tiểu/animal urine: 0,6 µg/L Mỗi chất/ each compound
  1.  
Đồ uống có cồn, không cồn; bia, rượu Alcoholic drink, non-alcoholic drink, beer, wine Xác định hàm lượng Cd, Pb, Sb, Sn, As, Hg, Cu, Zn Phương pháp ICP-MS Determination of Cd, Pb, Sb, Sn, As, Hg; Cu; Zn content ICP-MS method Cd, Pb, Sb, Sn, As; Hg: 0,015 mg/L; Cu, Zn: 0,030 mg/L 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Muối Salt Xác định hàm lượng kim loại: As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Fe Phương pháp ICP-MS Determination of As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Fe content ICP-MS method As, Cd, Pb, Ni: 0,030 mg/kg; Hg: 0,015 mg/kg; Cu; Zn, Fe: 1,20 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs Xác định hàm lượng kim loại: As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu Phương pháp ICP-MS Determination of As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu ICP-MS method As, Cd, Pb: 0,03 mg/kg; Hg: 0,03 mg/kg; Cu, Ni: 0,60 mg/kg; Zn: 5,70 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm Containers, food packaging Xác định hàm lượng Cd, Pb, Sb, Sn, As Phương pháp ICP-MS Determination of Cd, Pb, Sb, Sn, As content ICP-MS method 0,030 mg/L Từng nguyên tố/ each element 05.2/CL1/ST 03.77 (2020)
  1.  
Nước (nước mặt, nước ngầm, nước mưa, nước sinh hoạt, nước uống, nước trồng trọt, nước chăn nuôi, nước chế biến thực phẩm) Water (Surface water, groundwater, rain water, domestic water, drinking water, crop water, livestock water, food processing water) Xác định hàm lượng Cu, Ni, As, Zn, Hg, Pb, Cd, Li, B, Mo, Sn,  Sb, Mg, Ag, Ba, Be, Co, Cr, Cs, Fe, Mn, Rb, Se, Sr, Tl, U, V Phương pháp ICP-MS Determination of Cu, Ni, As, Zn, Hg, Pb, Cd, Li, B, Mo, Sn, Sb, Mg, Ag, Ba, Be, Co, Cr, Cs, Fe, Mn, Rb, Se, Sr, Tl, U, V content ICP-MS method Phụ lục 8/ Annex 8 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Đất Soil Xác định hàm lượng kim loại As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Cr Phương pháp ICP-MS Determination of As, Cd, Pb, Hg, Zn, Ni, Cu, Cr content ICP-MS method Phụ lục 9/ Annex 9 05.2/CL1/ST 03.67 (2020)
  1.  
Xác định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật (phụ lục 6) Phương pháp GC-MS/MS Determination of pesticides residue (Annex 6) GC-MS/MS method 10 µg/kg Mỗi chất/ each compound 05.2-CL1/ST 03.101 (2021)
  1.  
Xác định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật bằng sắc ký lỏng khối phổ (phụ lục 7) Phương pháp LC-MSMS Determination of pesticides residue (Annex 7) LC-MSMS method 10 µg/kg Từng chất/ each subtance 05.2-CL1/ST 03.102 (2021)
  1.  
Thực phẩm Food Xác định hàm lượng Tartazine (E102); Sunset yellow (E110); Carmoisin/Azorubin (E122); Amaranth (E123). Phương pháp LC- UV Determination of (E102); Sunset yellow (E110); Carmoisin/Azorubin (E122); Amaranth (E123) content. LC-UV methods. 10 mg/kg (hoặc/or mg/L) 05.2/CL1/ST 03.104
  1.  
Xác định hàm lượng nitrate, nitrite và muối natri hoặc kali của nitrate/nitrite. Phương pháp LC – UV. Determination of nitrate, nitrite and sodium nitrate/nitrite salt, potasium nitrate/nitrite salt content LC-UV methods. 30 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.110 Ref. TCVN 7814:2007 (EN 12014-2:1997)
  1.  
Nông sản (rau, củ, quả) Agriculture products (vegetables, tubers, fruits) Xác định hàm lượng Zearalenone (Zea) và Deoxynivalenol (Don). Phương pháp LC-MS/MS. Determination of Zearalenone (Zea) và Deoxynivalenol (Don) content. LC-MS/MS methods Zea: 30 µg/kg Don: 300 µg/kg 05.2-CL1/ST 03.100
  1.  
Xác định hàm lượng vitamin C (L-ascobic) Phương pháp LC- UV Determination of vitamin C (L-ascobic) content. LC-UV methods. 5 mg/kg 05.2/CL1/ST 03.109 Ref. TCVN 8977:2011 (EN 14130:2003)
  1.  
Xác định hàm lượng Clothiamidin, Hexythianox, Flubendiamide Phương pháp LC-MS/MS Determination of Clothiamidin, Hexythianox, Flubendiamide content. LC-MS/MS methods 10 µg/kg 05.2-CL1/ST 03.103
  1.  
Muối Salt Xác định hao hụt khối lượng (độ ẩm) ở 110 o C Phương pháp trọng lượng. Determination of moisture content. Gravymetric method.   TCVN 10243:2013
  1.  
Xác định chất không tan trong nước hoặc trong axit Phương pháp trọng lượng Determination of matter insoluble in water or in acid Gravymetric method.   TCVN 10240:2013
  1.  
Xác định hàm lượng muối NaCl hoặc ion Cl- Phương pháp chuẩn độ Determination of sodium chloride/ Cl- ion content. Gravymetric method.   TCVN 3973:1984
  1.  
Xác định hàm lượng Sulfate hòa tan trong nước hoặc trong môi trường axit Phương pháp trọng lượng Determination of sulfate soluble in water or acid content. Gravymetric method.   TCVN 10241:2013
PHỤ LỤC/ ANNEX 1 (Phương pháp/ Method: 05.2-CL1/ST 03.99)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/kg)
  1.  
Difloxacin 5
  1.  
Praziquantel 10
  1.  
Ofloxacin 5
  1.  
 Sulfadimethoxine 5
  1.  
Oxonilic acid 5
  1.  
Sulfachloropyridazine 5
  1.  
 Flumequine 5
  1.  
 Sulfamethazine 5
  1.  
Sarafloxacin 5
  1.  
Sulfamethoxazole 5
  1.  
Enrofloxacin 5
  1.  
 Sulfadiazine 5
  1.  
Ciprofloxacin 5
  1.  
Chlortetracycline 10
  1.  
Norfloxacin 5
  1.  
 Oxytetracycline 10
  1.  
Danofloxacin 5
  1.  
Doxycycline 1
  1.  
Nalidixic acid 5
  1.  
Tetracycline 10
  1.  
Trimethoprime 10
  1.  
   
PHỤ LỤC/ ANNEX 2 (Phương pháp/ Method: 05.2-CL1/ST 03.58)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Chlorothanonil 0,030
  1.  
Carbosulfan 0,030
  1.  
Metalaxyl 0,030
  1.  
Cis/trans-Permethrin 0,030
  1.  
Chlorpyrifos 0,030
  1.  
Fenvalerate 0,030
  1.  
Fipronil 0,030
  1.  
Cyfluthrin 0,15
  1.  
Quinalphos 0,030
  1.  
α,β-Cypermethrin 0,06
  1.  
α-Endosulfan 0,030
  1.  
Indoxacarb 0,30
  1.  
Hexaconazole 0,030
  1.  
Difenoconazole 0,30
  1.  
Profenofos 0,030
  1.  
   
  1.  
β-Endosulfan 0,030
  1.  
   
  1.  
Propiconazole 0,030
  1.  
   
PHỤ LỤC/ ANNEX 3 (Phương pháp/ Method: 05.2-CL1/ST 03.89)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Carbaril 0,015
  1.  
Dieldrin 0,015
  1.  
Fenobucarb 0,015
  1.  
Cyproconazole 0,015
  1.  
Ethoprophos 0,015
  1.  
Endrin 0,015
  1.  
Trifluralin 0,015
  1.  
Endosulfan (b) 0,015
  1.  
Hexachlorobenzen 0,015
  1.  
DDT (4,4') 0,015
  1.  
Dimethoate 0,015
  1.  
Triazophos 0,015
  1.  
Dichloran 0,015
  1.  
PropiconazoleII 0,015
  1.  
Ethoxyquin 0,015
  1.  
PropiconazoleI 0,015
  1.  
Lindane 0,015
  1.  
Propargite 0,015
  1.  
Diazinon 0,015
  1.  
Tebuconazole 0,015
  1.  
Chlorothalonil 0,015
  1.  
Carbosulfan 0,015
  1.  
Chlorpyrifos Methyl 0,015
  1.  
Bifenthrin 0,015
  1.  
Metalaxyl 0,015
  1.  
Bromopropylate 0,015
  1.  
Heptachlor 0,015
  1.  
Bifenazate 0,015
  1.  
Fenitrothion 0,015
  1.  
Etoxazole 0,015
  1.  
Malathion 0,015
  1.  
Fenpropathrin 0,015
  1.  
Chlorpyrifos 0,015
  1.  
Cyhalothrin I (lambda) 0,015
  1.  
Aldrin 0,015
  1.  
Cyhalothrin II (gamma) 0,015
  1.  
Tetraconazole 0,015
  1.  
Permethrin 0,015
  1.  
Dicofol 0,015
  1.  
Permethrin (cis) 0,015
  1.  
Thiamethoxam 0,015
  1.  
Permethrin (trans) 0,015
  1.  
Fipronil 0,015
  1.  
Cyfluthrin 0,015
  1.  
Quinalphos 0,015
  1.  
Cypermethrin 0,015
  1.  
Methidathion 0,015
  1.  
FlucythrinateI 0,015
  1.  
Cis Chlordane 0,015
  1.  
FlucythrinateII 0,015
  1.  
Trans Chlordane 0,015
  1.  
Fenvalerate 0,015
  1.  
Endosulfan (a) 0,015
  1.  
Difenoconazole 0,015
  1.  
Hexaconazole 0,015
  1.  
Indoxacarb 0,015
  1.  
Profenofos 0,015
  1.  
Deltamethrin 0,015
  1.  
Buprofezin 0,015
  1.  
Azoxystrobin 0,015
PHỤ LỤC/ ANNEX 4 (Phương pháp/ Method: 05.2-CL1/ST 03.103)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Dimethoate 0,005
  1.  
 Imidacloprid 0,005
  1.  
Metalaxyl 0,005
  1.  
  Pirimicarb 0,005
  1.  
Thiamethoxam 0,005
  1.  
 Acetamiprid 0,005
  1.  
Cyproconazole-II 0,005
  1.  
 Aldicarb 0,005
  1.  
Cyproconazole I 0,005
  1.  
Thiabendazole 0,005
  1.  
Buprofezine 0,005
  1.  
Carbendazime 0,005
  1.  
Tebuconazole 0,005
  1.  
 Acephate 0,005
  1.  
Hexaconazole 0,005
  1.  
 Methamidophos 0,005
  1.  
Triazophos 0,005
  1.  
 Abamectin 0,015
  1.  
Propiconazole 0,005
  1.  
 Emamectin benzoat 0,015
  1.  
Etoxazole 0,005
  1.  
 Fenbuconazole 0,005
  1.  
Tetraconazole 0,005
  1.  
 Kresoxim-methyl 0,005
  1.  
Difenconazole 0,005
  1.  
 Carbaryl 0,005
  1.  
Trichlorfon 0,015
  1.  
   
PHỤ LỤC/ ANNEX 5 (Phương pháp/ Method:  05.2-CL1/ST 03.100)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/kg))
  1.  
Aflatoxine B2 0,5
  1.  
Aflatoxine G1 0,5
  1.  
Aflatoxine B1 0,5
  1.  
Ochatoxine A 0,5
  1.  
 Aflatoxine G2 0,5
  1.  
Aflatoxin tổng 0,5
PHỤ LỤC/ ANNEX 6 (Phương pháp/ Method: 05.2-CL1/ST 03.101)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Cartap 0,010
  1.  
Isobenzan 0,010
  1.  
Fenobucarb 0,010
  1.  
Isodrin 0,010
  1.  
Monocrotophos 0,010
  1.  
Chlordane cis 0,010
  1.  
Hexachlorobenzen 0,010
  1.  
Chlordane trans 0,010
  1.  
Dimethoate 0,010
  1.  
Endosulfan (a) 0,010
  1.  
Simazine 0,010
  1.  
Isoprothiolane 0,010
  1.  
Atrazine 0,010
  1.  
Pretilachlor 0,010
  1.  
Lindane 0,010
  1.  
Dieldrin 0,010
  1.  
Diazinon 0,010
  1.  
Endrin 0,010
  1.  
Phosphamidon 0,010
  1.  
Endosulfan (b) 0,010
  1.  
Heptachlor 0,010
  1.  
DDT (4,4') 0,010
  1.  
Metolachlor 0,010
  1.  
Fenoxaprop ethyl 0,010
  1.  
Benthiocarb (Thiobencarb) 0,010
  1.  
Cypermethrin 0,010
  1.  
Aldrin 0,010
  1.  
Fenvalerate 0,010
  1.  
parathion ethyl 0,010
  1.  
   
PHỤ LỤC/ ANNEX 7 (Phương pháp/ Method:  05.2-CL1/ST 03.102)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Metolachlor 0,010
  1.  
Simazine 0,010
  1.  
Trichlorfon 0,010
  1.  
Chlordimeform 0,010
  1.  
Cartap 0,010
  1.  
Methamidophos 0,010
  1.  
 Monocrotophos 0,010
  1.  
Pentachlorophenol 0,010
PHỤ LỤC/ ANNEX 8 (Phương pháp/ Method:  05.2-CL1/ST 03.67)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/l) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (µg/l)
  1.  
As 1,5
  1.  
Mn 1,5
  1.  
Cd 1,5
  1.  
Sn 1,5
  1.  
Pb 1,5
  1.  
Sb 1,5
  1.  
Cu 1,5
  1.  
V 1,5
  1.  
Ni 1,5
  1.  
Hg 0,3
  1.  
Cr 1,5
  1.  
Fe 15,0
  1.  
Se 1,5
  1.  
B 5,0
  1.  
Mo 1,5
  1.  
Ba 5,0
  1.  
Ag 1,5
  1.  
Zn 5,0
  1.  
Co 1,5
  1.  
Mg 5,0
  1.  
Tl 1,5
  1.  
   
PHỤ LỤC/ ANNEX 9 (Phương pháp/ Method:  05.2-CL1/ST 03.67)  
TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg) TT Tên chất/ Name of substance LOQ (mg/kg)
  1.  
Cr 0,6
  1.  
Cd 0,6
  1.  
Cu 0,6
  1.  
Pb 0,6
  1.  
Ni 0,6
  1.  
Hg 0,3
  1.  
As 0,6
  1.  
Zn 1,5
PHỤ LỤC/ ANNEX 10 (Phương pháp/ Method:  05.2-CL1/ST 03.67)  
TT Tên chất/ Name of substance Sữa/milk LOQ (mg/kg hoặc/ or mg/L) Thực phẩm (không bao gồm thủy sản và sản phẩm thủy sản)/ food (excluding fish and fishery products) LOQ (mg/kg) Thủy sản và sản phẩm thủy sản)/ fish and fishery products LOQ (mg/kg)
  1.  
As 0,015 0,030 0,030
  1.  
Cd 0,015 0,030 0,020
  1.  
Pb 0,015 0,030 0,020
  1.  
Hg 0,015 0,015 0,010
  1.  
Zn 1,20 1,20 1,20
  1.  
Ni 0,03 0,03 0,03
  1.  
Cu 1,20 1,20 1,20
  1.  
Fe 1,20 1,20 1,20
  1.  
Sn 0,015 0,03 0,03
  1.  
Sb - 0,03 0,03
Lĩnh vực thử nghiệm:  Sinh Field of testing:              Biological  
TT Tên sản phẩm, vật liệu được thử/ Materials or product tested Tên phép thử cụ thể/ The name of specific tests Giới hạn định lượng (nếu có)/ Phạm vi đo Limit of quantitation (if any)/range of measurement Phương pháp thử/ Test method
  1.  
Thực phẩm, nước giải khát, sữa và các sản phẩm sữa Food, Beverages, Milk and milk products Bề mặt môi trường trong khu vực sản xuất và chế biến thực phẩm; bề mặt dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (không bao gồm lấy mẫu) Surface sample in the area offood production and food handling (excluded sampling) Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs Định lượng tổng vi sinh vật (*) Enumeration  of microorganism 10 CFU/g 1CFU/mL ISO 4833-1,2:2013 /ADM1:2022 TCVN 4884-1,2:2015 AOAC 990.12
  1.  
Định lượng Coliforms Enumeration of Coliforms 10 CFU/g 1 CFU/mL ISO 4832:2006 TCVN 6848:2007 AOAC 991.14
  1.  
Phát hiện, Định lượng Coliforms Enumeration of Coliforms Phát hiện/ Detective/g/mL            MPN/g, MPN/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 4831:2006 TCVN 4882:2007
  1.  
Định lượng Enterobacteriaceae Enumeration of Enterobacteriaceae 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 21528-1,2:2017 TCVN 5518-1,2:2007
  1.  
Phát hiện, Định lượng E. coli Detection, Enumeration of E. coli Phát hiện/ Detective/g/mL            MPN/g, MPN/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 7251:2005 TCVN 6846:2007
  1.  
Phát hiện, Đnh lượng E. coli dương tính với β- glucuronidase Detection, Enumeration of positive β- glucuronidase E. coli Phát hiện/ Detective/g/mL            MPN/g, MPN/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample MPN/100g (trên nhuyễn thể/ mollus) ISO 16649-3:2015 TCVN 7924-3:2008
  1.  
Định lượng E. coli dương tính với β- glucuronidase Enumeration of positive β- glucuronidase E. coli 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 16649-2:2001 TCVN 7924-2:2008 AOAC 991.14
  1.  
Thực phẩm, nước giải khát, sữa và các sản phẩm sữa Food, Beverages, Milk and milk products Bề mặt môi trường trong khu vực sản xuất và chế biến thực phẩm; bề mặt dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (không bao gồm lấy mẫu) Surface sample in the area offood production and food handling (excluded sampling) Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs Định lượng Staphylococcus aureus Enumeration of Staphylococcus aureus 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample NMKL 66:2003 AOAC 2003.11
  1.  
Định lượng coagulase-positive staphylococci (*) Enumeration of coagulase-positive staphylococci 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 6888-1,2:2021 TCVN 4830-1,2:2005
  1.  
Phát hiện, Định lượng coagulase-positive staphylococci Detection, Enumeration of coagulase-positive staphylococci Phát hiện/ Detective/g/mL            MPN/g MPN/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 6888-3:2003 TCVN 4830-3:2005
  1.  
Phát hiện Salmonella spp. (*) Detection of Salmonella spp. Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 6579-1:2017/AMD1:2020 TCVN 10780-1:20
  1.  
Phát hiện Salmonella spp. Detection of Salmonella spp. Realtime PCR technique Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL 04.2-CL1/ST.02.40 (Ref: AOAC 2013.02)
  1.  
Phát hiện Vibrio cholerae (bao gồm nhóm huyết thanh O1 và O139) (*) Detection of Vibrio cholerae (inclusion serovar O1 and O139) Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 21872-1:2017 /AMD1:2023 TCVN 7905-1:2008
  1.  
Phát hiện Vibrio cholerae, Vibrio parahaemolyticus Kỹ thuật Realtime PCR Detection of Vibrio cholerae, Vibrio parahaemolyticus Realtime -PCR technique Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL 04.2-CL1/ST.02.41 (Ref: AOAC 0509.02)  
 
  1.  
Phát hiện Vibrio parahaemolyticus (*) Detection of Vibrio parahaemolyticus Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL Mẫu bề mặt/ swap test: mẫu/sample ISO 21872-1:2017 /AMD1:2023 TCVN 7905-1:2008
  1.  
Thủy sản, sản phẩm thủy sản, nước vùng nuôi thủy sản Fishery and fishery products, water on bivalve molluscan cultivated area, sea water Phát hiện, định lượng Norovirus GI, GII, HAV (*) Kỹ thuật Realtime PCR Detection of Norovirus GI, GII, HAV RT-PCR technique Phát hiện/ Detective           2g/mẫu nhuyễn thể (mollus); 5mL/ mẫu nước biển (sea water) 04.2-CL1/ST.02.33 2021 (Ref: ISO 1516-2:2019 & Foodproof® R30238.1 Cefas 2018)
  1.  
Thực phẩm, nước giải khát, sữa và các sản phẩm sữa Food, Beverages, Milk and milk products Bề mặt môi trường trong khu vực sản xuất và chế biến thực phẩm; bề mặt dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (không bao gồm lấy mẫu) Surface sample in the area offood production and food handling (excluded sampling) Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs Định lượng Vibrio parahaemolyticus Enumeration of Vibrio parahaemolyticus 10 CFU/g 1CFU/mL NMKL No. 156:1997
  1.  
Phát hiện và Định lượng Listeria monocytogenes Enumeration of Listeria monocytogenes Phát hiện/ Detective /25g/25mL           10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /; mẫu/sample ISO 11290-1,2:2017 TCVN 7700-1,2:2007
  1.  
Phát hiện Listeria monocytogenes Kỹ thuật Realtime PCR Detection of Listeria monocytogenes Realtime-PCR technique Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL 04.2-CL1/ST. 02.44 (Ref: AOAC 1214.02)
  1.  
Thực phẩm, nước giải khát, sữa và các sản phẩm sữa Food, Beverages, Milk and milk products Bề mặt môi trường trong khu vực sản xuất và chế biến thực phẩm; bề mặt dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (không bao gồm lấy mẫu) Surface sample in the area offood production and food handling (excluded sampling) Thức ăn chăn nuôi Animal feeding stuffs Định lượng Clostridium perfringens Enumeration of Clostridium perfringens 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 7937:2004 TCVN 4991:2005
  1.  
Định lượng Bacillus cereus Enumeration of Bacillus cereus 10 CFU/g 1CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 7932:2004 TCVN 4992:2005
 
  1.  
Phát hiện Shigella spp. Detection of Shigella spp. Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 21567:2004 TCVN 8131:2009
  1.  
Phát hiện và định lượng Campylobacter spp. Detection and enumeration of Campylobacter spp. Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 10272-1,2:2017 TCVN 7715-1,2:2007
  1.  
Phát hiện Campylobacter spp. Kỹ thuật Realtime PCR Detection of Campylobacter spp. Realtime--PCR technique Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL 04.2-CL1/ST. 02.48 (2021) (Ref: AOAC 0407.02)  
  1.  
Định lượng nấm men, mốc Enumeration of yeast and mold 10 CFU/g 1 CFU/mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample ISO 21527-1,2:2008 TCVN 8275-1,2:2010
  1.  
Phát hiện Clostridium botulinum Detection and Clostridium botulinum Phát hiện/ Detective: 1 g/ 1 mL Mẫu bề mặt/ swap test: /mẫu/sample AOAC 997.26 TCVN 9042:2012 ISO/TS 17919 TCVN 9049:2012
  1.  
Phát hiện E.coli O157:H7 Kỹ thuật Real time PCR BAX System Detection of E.coli O157:H7 Real-Time PCR BAX System technique Phát hiện/ Detective           25g/ 25 mL   04.2 CL1/ST 2.43 (Ref: AOAC 0310.02)  
  1.  
Sữa và sản phẩm sữa Milk and milk products Phát hiện Enterobacter sakazakii (Cronobacter.spp) Detection of Enterobacter sakazakii (Cronobacter.spp) Phát hiện/ Detective           10 g ISO 22964:2017
  1.  
Thủy sản và sản phẩm thủy sản Fishery and fishery products Định lượng nấm men và nấm mốc Enumeration of yeast and mold 10 CFU/g 1 CFU/mL AOAC 2014.05
  1.  
Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước sạch, nước phục vụ sản xuất, chế biến, đá dùng liền, nước đá dùng để chế biến thực phẩm Bottled Water, Natural mineral water, domestic water, food processing water, food ice Định lượng Enterococci (Định lượng Faecal streptococci) Kỹ thuật màng lọc   Enumeration of Enterococci (Faecal streptococci) Membrane filtration method                   CFU/250mL CFU/100mL ISO 7899-2:2000
  1.  
Định lượng Coliforms Kỹ thuật màng lọc (*) Enumeration of Coliforms Membrane filtration method                                    CFU/250mL CFU/100mL ISO 9308-1:2014 /AMD1:2016
  1.  
Định lượng E. coli   Kỹ thuật màng lọc (*) Enumeration of E. coli   Membrane filtration method                                                      CFU/250mL CFU/100mL ISO 9308-1:2014 /AMD1:2016
  1.  
Định lượng tổng số vi khuẩn ở 22oC; 37oC     Enumeration of microorganism 22oC; 37oC     CFU/mL ISO 6222:1999
  1.  
Phát hiện Salmonella spp. Kỹ thuật màng lọc     Detection of Salmonella spp. Membrane filtration method                                                   Phát hiện/ Detective/1L            ISO 19250:2010
  1.  
Định lượng Pseudomonas aeruginosa Kỹ thuật màng lọc    Enumeration of Pseudomonas aeruginosa   Membrane filtration method                                                        CFU/250ml ISO 16266:2006 TCVN 8881:2011
 
  1.  
Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, nước sạch, nước phục vụ sản xuất, chế biến, đá dùng liền, nước đá dùng để chế biến thực phẩm Bottled Water, Natural mineral water, domestic water, food processing water, food ice Định lượng Clostridia khử sulphite Kỹ thuật màng lọc    Enumeration of sulfite - reducing Clostridia Membrane filtration method                                                    CFU/50ml ISO 6461-2:1986 TCVN 6191-2:1996
  1.  
Định lượng Clostridium perfringens Kỹ thuật màng lọc    Enumeration of Clostridium perfringens Membrane filtration method                                                    1 CFU/100ml ISO 14189:2013  
  1.  
Nước vùng nuôi Water on bivalve molluscan cultivated area Phát hiện và định lượng tảo có khả năng sinh độc tố ASP: Pseudo-nitzschia spp. (***) Kỹ thuật soi kính hiển vi huỳnh quang Qualitative and quantitative analysis for ASP toxic potential algae: Pseudo-nitzschia spp. Fluorescence microscopy technique Tế bào/lít (Cell/Litre) 4.2-CL1/ST 02.51 & BS EN 15204:2006
  1.  
Phát hiện và định lượng tảo có khả năng sinh độc tố NSP: Gymnodinium breve. Kỹ thuật soi kính hiển vi huỳnh quang (***) Qualitative and quantitative analysis for NSP toxic potential algae: Gymnodinium breve. Fluorescence microscopy technique Tế bào/lít (Cell/Litre)   4.2-CL1/ST 02.53 & BS EN 15204:2006
  1.  
Phát hiện và định lượng tảo: Protoceratium spp. Kỹ thuật soi kính hiển vi huỳnh quang (***) Qualitative and quantitative analysis for toxic potential algae: Protoceratium spp. Fluorescence microscopy technique Tế bào/lít (Cell/Litre) 4.2-CL1/ST 02.55 & BS EN 15204:2006
  1.  
Nước vùng nuôi Water on bivalve molluscan cultivated area Phát hiện và định lượng một số loài tảo có khả năng sinh độc tố DSP: Dinophysis spp.,  D.acuminata, D.acuta, D.norvegica, D.rotundata, D.dens, D.fortii, D.caudata, Prorocentrum spp, P.concavum, P.lima, P.minimum,  Chattonella antiqua, Ch.globosa, Ch.marina, Ch.minima, Ch.ovata, Ch.verruculosa, Protoceratium reticulatum, Protoperidinium crassipes, Fibrocapsa japonica, Heterosigma akashiwo. Kỹ thuật soi kính hiển vi huỳnh quang (***) Qualitative and quantitative analysis for DSP toxic potential algae: Dinophysis spp.,  D.acuminata, D.acuta, D.norvegica, D.rotundata, D.dens, D.fortii, D.caudata, Prorocentrum spp, P.concavum, P.lima, P.minimum,  Chattonella antiqua, Ch.globosa, Ch.marina, Ch.minima, Ch.ovata, Ch.verruculosa, Protoceratium reticulatum, Protoperidinium crassipes, Fibrocapsa japonica, Heterosigma akashiwo. Fluorescence microscopy technique Tế bào/lít (Cell/Litre) 4.2-CL1/ST 02.52 & BS EN 15204:2006
  1.  
Nước vùng nuôi Water on bivalve molluscan cultivated area Phát hiện và định lượng tảo có khả năng sinh độc tố PSP: Alexandrium spp., Alexandrium catenella, Alexandrium ostenfeldii, Alexandrium minutum, Alexandrium tamarense, Prorocentrum spp., Pyrodinium bahamense var bahamense, Pyrodinium bahamense var. compressum, Gymnodinium catenatum, Gymnodinium spp., Noctiluca scintillans Kỹ thuật soi kính hiển vi huỳnh quang (***) Qualitative and quantitative analysis for PSP toxic potential algae: Alexandrium spp., Alexandrium catenella, Alexandrium ostenfeldii, Alexandrium minutum, Alexandrium tamarense, Prorocentrum spp., Pyrodinium bahamense var bahamense, Pyrodinium bahamense var. compressum, Gymnodinium catenatum, Gymnodinium spp., Noctiluca scintillans Fluorescence microscopy technique Tế bào/lít (Cell/Litre) 4.2-CL1/ST 02.54 & BS EN 15204:2006
Chú thích/ Note:  - CL1/ST: Phương pháp do Phòng thí nghiệm xây dựng/ Laboratory developed method - AOAC: Hiệp hội hóa phân tích/ Association of Official Analytical Chemists - NMKL: Tiêu chuẩn Bắc Âu/ NordVal International - ISO: Tiêu chuẩn quốc tế/ International Standards Organization - Cefas: Trung tâm Khoa học Môi trường, Thủy sản và Nuôi trồng Thủy sản/ Centre for environment fisheries and aquaculture science (*): Phép thử cập nhật phiên bản phương pháp/ Update method version tests (10.2023/ October 2023) (**): Phép thử cập nhật LOQ/ LOQ update tests (10.2023/ October 2023) (***): Phép thử mở rộng/ Extend tests (10.2023/ October 2023)  
Ngày hiệu lực: 
30/06/2024
Địa điểm công nhận: 
Số 51 Đường Lê Lai, phường Máy Chai, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng
Số thứ tự tổ chức: 
123
© 2016 by BoA. All right reserved