Cùng em vẽ ước mơ với trẻ em vùng cao Sơn La

Chương trình Tình nguyện vì cộng đồng năm 2022 với chủ đề "Cùng em vẽ ước mơ" là chương trình tình nguyện hướng đến đối tượng là các em học sinh nghèo vùng cao, vùng sâu vùng xa của xã Hang Chú, Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La; nhằm chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của các em học sinh và các cô giáo tại Trường Mần mon Bình Minh,  góp phần tạo động lực để các em thiếu nhi nghèo vùng cao vươn lên trong cuộc sống và học tập.

            Trung tuần tháng 11/2022, tại xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; Công đoàn, Đoàn Thanh niên Văn phòng Công nhận chất lượng phối hợp với Huyện Đoàn Bắc Yên tổ chức chương trình Tình nguyện vì cộng đồng năm 2022. Đoàn đã bàn giao và đưa vào sử dụng bếp ăn tại điểm trường Phình Hồ. Bên cạnh đó Đoàn đã trao tặng nhiều suất quà cho trẻ em gồm: 1 xích đu cầu trượt cho điểm trường Trung tâm; tặng đồ dùng học tập vui chơi cho các lớp học theo các nhóm tuổi, tặng 173 suất quà cho học sinh điểm trường Trung Tâm, Phình Hồ, Suối Lềnh C, mỗi suất quà gồm áo ấm, ủng, bánh kẹo; tặng và thăm gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn Mùa A Lia.
            Theo cô Đinh Thị Khằn – Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh – Xã Hang Chú: năm 2021 toàn xã có 749 hộ gồm 7 dân tộc: Kinh, Tày, Thái, Mường, Hoa, Mông, Dao cũng sinh sống, trong đó có 445 hộ nghèo và 135 hộ cận nghèo. Hang Chú là xã vùng III đặc biệt khó khăn nằm cách trung tâm Huyện Bắc Yên 52 km.
Một số hình ảnh của Đoàn tình nguyện tại xã Hang Chú – Huyện Bắc Yên – Tỉnh Sơn La.
Đoàn đã trao tạo 1 bộ xích đu cầu trượt cho điểm trường Trung tâm, Trường Mần Non Xã Hang Chú.