Hội thảo khoa học: Các yêu cầu công nhận nhằm nâng cao năng lực cho hệ thống các chuyên gia kỹ thuật khu vực phía Bắc phục vụ công tác công nhận

Hoạt động công nhận đóng vai trò quan trọng trong Quản lý nhà nước liên quan đến an toàn, chất lượng sản phẩm và góp phần tạo thuận lợi cho quá trình hội nhập. Với vai trò như vậy, Văn phòng Công nhận Chất lượng luôn cọi trọng và không ngừng nâng cao chất lượng của hoạt động đánh giá công nhận. Việc thường xuyên cập nhật thông tin và trao đổi tạo sự thống nhất trong đánh giá cho các Chuyên gia đánh giá là vấn đề được Văn phòng Công nhận Chất lượng coi trọng.

Theo định kỳ, Văn phòng Công nhận chất lượng tổ chức Hội thảo tập huấn cho các Chuyên gia kỹ thuật nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đảm bảo sự thống nhất trong quá trình đánh giá công nhận cũng như tạo mối quan hệ gắn bó giữa Chuyên gia kỹ thuật và Văn phòng Công nhận chất lượng. 

Hội thảo tập huấn Chuyên gia kỹ thuật phía Bắc diễn ra từ ngày 04-05/5/201tại Khu du lịch Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình. 

Hội thảo đã có sự tham gia của 140 chuyên gia kỹ thuật đến từ các Phòng thí nghiệm, Tổ chức chứng nhận, Tổ chức giám định, Phòng xét nghiệm Y tế khu vực phía bắc.

 

 
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã đánh giá cao vai trò của hoạt động công nhận đặc biệt là vai trò và giá trị của hoạt động công nhận đã được thừa nhận ở mọi quốc gia trên toàn thế giới, cũng như đóng góp của Văn phòng Công nhận Chất lượng và các Chuyên gia kỹ thuật trong hoạt động đánh giá công nhận nhằm khẳng định năng lực của các tổ chức đánh giá sự phù hợp được công nhận phục vụ cho quản lý nhà nước và hội nhập. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hoàng Linh cũng chỉ ra những cơ hội và thách thức đối với Văn phòng Công nhận chất lượng trong thời gian tới khi Việt Nam đã tham gia Hiệp định Thương mại Tự do xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
phát biểu tại Hội thảo

 
Sau bài phát biểu khai mạc Hội thảo và Báo cáo hoạt động công nhận của ông Vũ Xuân Thuỷ - Giám đốc Văn phòng Công nhận Chất lượng, Hội thảo được chia thành các nhóm để thảo luận như: Chứng nhận, Giám định, Xét nghiệm Y tế, Vật liệu xây dựng – Cơ – Không phá huỷ, Hoá – Sinh – Dược, Đo lường hiệu chuẩn – Điện – Điện tử để trao đổi, cập nhật những tiêu chuẩn mới trong hoạt động đánh giá công nhận.


Ông Vũ Xuân Thuỷ, Giám đốc Văn phòng Công nhận chất lượng Báo cáo hoạt động công nhậnTrao đổi thảo luận của nhóm Giám địnhTrao đổi thảo luận của nhóm Đo lường hiệu chuẩn – Điện – Điện tửTrao đổi thảo luận của nhóm Xét nghiệm Y tếTrao đổi thảo luận của nhóm Hoá – Sinh – Dược

 
Bên lề của Hội thảo, Ban Tổ chức đã tổ chức giải thi đấu bóng đá, cầu lông giao hữu giữa đội Văn phòng Công nhận Chất lượng và đội các Chuyên gia kỹ thuật. Giải đấu đã để lại ấn tượng sâu sắc và cũng thể hiện mối quan hệ gắn bó của các Chuyên gia kỹ thuật đối với Văn phòng Công nhận Chất lượng.
© 2016 by BoA. All right reserved