Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng công nhận

 

Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng công nhận

Sáng  24/8/2012, Văn phòng Công nhận Chất lượng – BoA đã  tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng công nhận tại trụ sở của Bộ Khoa học và Công nghệ.

1_0.jpg

Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định thành lập hội đồng

Tham dự buổi lễ về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có: Thứ trưởng Trần Việt Thanh; Ông Trần Quốc Khánh - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Bà Nguyễn Thị Huệ - Phó chánh Văn phòng Bộ.

 

       2_0.jpg

Thứ trưởng Trần Việt Thanh phát biểu tại buổi lễ

 

     3_0.jpg

 

Ông Trần Quốc Khánh – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ - Bộ Khoa học và Công nhận đọc Quyết định  về việc thành lập Hội đồng công nhận

Về phía Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có  Ông Trần Văn Vinh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cùng các thành viên Hội động công nhận  đã tới tham dự  buổi lễ.

 

    4_0.jpg

 

Hội đồng công nhận do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thành lập nhằm đảm bảo cho hoạt động công nhận giúp nâng cao năng lực tổ chức đánh giá sự phù hợp phụ vụ tốt hơn cho cơ quan quản lý và đảm bảo hoạt động công nhận độc lập, khách quan, minh bạch, không phân biệt đối xử.

Hội đồng công nhận gồm 20 thành viên do Ông Đoàn Năng- Vụ trưởng Vụ Pháp chế -Bộ Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch với các thành viên trong Hội đồng gồm đại diện các đơn vị như: Văn phòng chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, Bộ công thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ giao thông vận tải, Bộ tài nguyên và môi trường….

5_0.jpg

Ông Đoàn Năng – Vụ trưởng Vụ pháp chế Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ công bố, Thứ trưởng Trần Việt Thanh nhấn mạnh hoạt động công nhận là hoạt động mang tính đặc thù và là một trong những cấu thành quan trọng nhất cùng với tiêu chuẩn và  đo lường để hợp thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật quốc gia mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng phải quan tâm xây dựng, và phát triển.

Thứ trưởng nêu rõ, với chức năng đánh giá, công bố độc lập về năng lực kỹ thuật của các tổ chức đánh giá sự phù hợp trên cơ sở thực hiện theo phương pháp thống nhất phù hợp với các chuẩn mực quốc tế,  hoạt động công nhận có vai trò đặc biệt trong việc hỗ trợ, phục vụ quản lý nhà nước và là cơ sở quan trọng trong việc nâng cao năng lực cho các tổ chức đánh giá sự phù hợp của Việt Nam và tạo điều kiện cho hàng hóa Việt Nam tiếp cận với thị trường quốc tế; phục vụ đắc lực cho mục tiêu “một tiêu chuẩn, một chứng chỉ, chấp nhận toàn cầu”.

 

6_0.jpg

Ông Vũ Xuân Thủy – Giám đốc Văn phòng Công nhận Chất lượng phát biểu tại buổi lễ

Thứ trưởng cũng cho rằng sự  ra mắt của Hội đồng công nhận sẽ giúp cho hoạt động của Văn phòng Công nhận Chất lượng hoạt động theo đúng định hướng- theo sát và phục vụ đắc lực cho công tác quản lý của các Bộ, các ngành về hoạt động đánh giá sự phù hợp và giúp cho doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn trong tiếp cận với thị trường quốc tế. Mặt khác, hoạt động của Hội đồng cũng sẽ giúp cho hoạt động công nhận của Văn phòng Công nhận Chất lượng luôn đảm bảo độc lập, khách quan, không phân biệt đối xử với khách hàng trong nước và quốc tế; khách hàng của các thành phần kinh tế khác nhau; khách hàng thuộc doanh nghiệp lớn, nhỏ và vừa.

 

 

Tin tức khác

© 2016 by BoA. All right reserved