Hội thảo CÔNG NHẬN TẠO SỰ TIN CẬY TRONG LĨNH VỰC NĂNG LƯỢNG

Nhân ngày công nhận thế giới 9/6/2014 Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) tổ chức Hội thảo Công nhận tạo sự tin cậy trong lĩnh vực năng lượng”.  Đây cũng là chủ đề của ngày công nhận thế giới năm nay nhằm mục đích cung cấp thông tin và trao đổi về vai trò của công nhận trong việc đem lại sự tin cậy đối với ngành cung cấp năng lượng và vấn đề tiết kiệm năng lượng.

Hội thảo diễn ra trong ngày 18/6/2016 tại Khách sạn Hòa Bình, Hà Nôi thu hút gần 120 các đại biểu đến từ các Bộ, ngành, Phòng thí nghiệm, Phòng xét nghiệm, Tổ chức chứng nhận, Tổ chức giám định khu vực phía Bắc .

 

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST) đánh giá cao vai trò của hoạt động công nhận đặc biệt là vai trò và giá trị của hoạt động công nhận đã được thừa nhận ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Hoạt động công nhận đã trở thành công cụ có giá trị, đặc biệt trong việc khẳng định năng lực và sự tin cậy của các tổ chức đánh giá sự phù hợp.

                             

                   Thứ trưởng Trần Quốc Khánh phát biểu tại Hội thảo

Hội nghị cũng gửi tới các đại biểu Thông điệp về ngày công nhận thế giới năm nay Công nhận tạo sự tin cậy trong lĩnh vực năng lượng”. Chủ đề của năm nay tập trung vào vai trò của công nhận trong việc đem lại sự tin cậy đối với ngành cung cấp năng lượng. Cung cấp năng lượng bao hàm sự nỗ lực đáp ứng các yêu cầu của dân số thế giới hiện tại mà không gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho các thế hệ tương lai. Nó liên quan tới việc khai thác, truyền tải, phân phối và lưu trữ năng lượng.

Đặc biệt Hội thảo lần này có  chuyên gia nước ngoài đến từ Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA trình bày tham luận.

                     

            Ông  Kenji Yao – Tổ chức hợp tác quốc tế nhật bản – JICA trình bày tại Hội thảo

Cũng nhân dịp này để quảng bá cho hoạt động công nhận BoA kết hợp với Tạp chí Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ra số báo đặc biệt với một chùm bài viết về hoạt động công nhận.

Nhân sự kiện này đã tổ chức Lễ trao và nhận Cờ và Bằng khen của Thủ tướng cho BoA.                                                

Văn phòng Công nhận Chất lượng nhận Cờ và Bằng khen của Thủ tưởng

Hội thảo “ Công nhận tạo sự tin cậy trong lĩnh vực năng lượng” đã kết thúc thành công và góp phần thúc đẩy hoạt đông công nhận  ở Việt Nam.

Tin tức khác

© 2016 by BoA. All right reserved