Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ kỷ niệm 25 năm

Ngày 19/12/2020 tại Hà Nội, Văn phòng Công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Hoàng Giang – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Ông Ngô Quý Việt - Phó Chủ tịch Hội đồng công nhận cùng đại diện một số tổ chức đánh giá sự phù hợp, một số chuyên gia kỹ thuật - cộng tác viên của Văn phòng Công nhận chất lượng.
Về phía Văn phòng Công nhận chất lượng có ông Vũ Xuân Thủy – Giám đốc Văn phòng cùng toàn thể Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động đã, đang làm việc tại Văn phòng Công nhận chất lượng.
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đã thừa uỷ quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng Công nhận chất lượng và trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho các cá nhân thuộc BoA có đóng góp trong giai đoạn 2016-2020.
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng Công nhận chất lượng
 
Thứ trưởng Bộ KH&CN trao Bằng khen của Bộ trưởng cho các cá nhân của BoA đã có nhiều đóng góp trong hoạt động công nhận giai đoạn 2016 – 2020

Cũng tại buổi lễ, Văn phòng Công nhận chất lượng đã lựa chọn và biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp đối với hoạt động công nhận trong thời gian qua.
Các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp đối với hoạt động công nhận
 
Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang ghi nhận và đánh giá cao những thành quả nổi bật của BoA trong thời gian qua, cụ thể: đã đánh giá, công nhận được hơn 1.600 tổ chức đánh giá sự phù hợp; được nhiều tổ chức quốc tế và khu vực thừa nhận các chương trình công nhận phòng thí nghiệm, tổ chức giám định, tổ chức chứng nhận, là cơ sở để các quốc gia trên thế giới thừa nhận kết quả đánh giá sự phù hợp của Việt Nam; vai trò quan trọng đối với công tác quản lý nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng; công tác Đảng, hoạt động phong trào văn hóa, thể thao, hoạt động từ thiện có nhiều sáng tạo, ý nghĩa và thiết thực.
 
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại buổi Lễ.
 
Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang đề nghị BoA tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong công việc, phát triển các lĩnh vực công nhận mới nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế; bảo đảm duy trì sự thừa nhận của quốc tế đối với hoạt động đánh giá công nhận, liên tục mở rộng hợp tác quốc tế trong hoạt động công nhận; phát triển đội ngũ chuyên gia đánh giá cả về chất lượng và số lượng; tăng cường đoàn kết, đẩy mạnh hoạt động phong trào, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…trong đơn vị.
Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng với tinh thần đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, BoA sẽ tiếp tục nỗ lực và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
 
Giám đốc BoA Vũ Xuân Thủy báo cáo tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc BoA, ông Vũ Xuân Thuỷ bầy tỏ lòng biết ơn đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ KH&CN, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng thuộc Bộ KH&CN và các bộ, ngành có liên quan, đặc biệt cảm ơn sự phối hợp của các tổ chức đánh giá sự phù hợp, cảm ơn các chuyên gia kỹ thuật đã cộng tác với với BoA, góp phần quan trọng vào sự thành công của BoA trong thời gian qua. 

Tại buổi Lễ, Giám đốc BoA Vũ Xuân Thủy cho biết, với hơn 1600 phòng thí nghiệm, phòng xét nghiệm y tế, tổ chức chứng nhận, tổ chức giám định,… được công nhận trải dài trên toàn quốc và tại một số nước trong Đông Nam Á (Lào, Cambodia, Brunei và Indonesia). Các đơn vị trên đều xây dựng hệ thống quản lý tiên tiến, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo chuẩn mực quốc tế là nền tảng vững chắc cho cơ sở hạ tầng kỹ thuật quốc gia về hoạt động đánh giá sự phù hợp, tuân thủ theo các chuẩn mực quốc tế và được quốc tế thừa nhận.

Ngoài ra, với hơn 100 Phòng xét nghiệm y tế trong cả nước từ nhiều Bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Huyết học truyền máu, Bệnh viện trung ương Quân đội 108, Viện Pasteur, Bệnh viện nhân dân Gia Định,… được đánh giá công nhận theo chuẩn mực quốc tế ISO 15189 đã góp phần giúp cho các Bệnh viện, phòng khám nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp cho các tỉnh làm tốt hơn công tác quản lý phân phối thuốc và công tác phòng chống dịch bệnh trong tỉnh.
Đặc biệt, công tác phục vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng luôn được BoA tập trung, chú trọng, đồng thời với việc đào tạo cho các chuyên gia kỹ thuật được tổ chức hàng năm với nhiều khóa tập huấn trên toàn quốc để đảm bảo sự thống nhất trong quá trình đánh giá công nhận.“Cùng với vị thế vững chắc ở trong nước và quốc tế. BoA hiện đang đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong hoạt động công nhận. BoA sẽ phát huy sức mạnh tập thể, tiếp tục phấn đấu không ngừng để cùng tạo dựng cơ sở hạ tầng tổ chức đánh giá sự phù hợp lớn mạnh của Việt Nam phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước”. Giám đốc Vũ Xuân Thủy khẳng định.
© 2016 by BoA. All right reserved