Trao đổi hợp tác giữa Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) và Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản (JFSM)

Sáng ngày 25/09/2023, Đoàn công tác của Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với Văn phòng Công nhận Chất lượng. Mục đích của chuyến công tác lần này phía đoàn công tác Nhật bản mong muốn trao đổi, cập nhật các Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Nhật Bản và triển khai Chương trình đánh giá chứng nhận của Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản tại Việt Nam.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía VPCNCL có Bà Trần Thị Thu Hà – Giám đốc BoA, Ông Đặng Quốc Quân – Phó Giám đốc BoA cùng các cán bộ Phòng Nghiệp vụ chứng nhận (VICAS).
Về phía JFSM, có Ông Masaki Kotani – Phó Chủ tịch/ Trưởng ban thư ký dẫn đầu đoàn công tác.

 

 
Trong chương trình làm việc, đại diện phía Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản đã có phần giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và phát triển, các Tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm (JFS) của Hiệp hội. JFSM hiện đang triển khai các tiêu chuẩn JFS-A, JFS-B và JFS-C, trong đó JFS-A, JFS-B chủ yếu chứng nhận cho các doanh nghiệp/tổ chức quy mô vừa và nhỏ. JFS-C là tiêu chuẩn cao hơn, được công nhận là tiêu chuẩn quốc tế.

JFSM bày tỏ mong muốn trong được hợp tác với BoA trong quá trình công nhận các Tổ chức Chứng nhận theo tiêu chuẩn JFS tại Việt Nam. JFSM đã trình bày quy định về các thủ tục, quy trình đánh giá chứng nhận, các yêu cầu đối với chuyên gia đánh giá… và mong muốn sẽ sớm được hợp tác với BoA trong thời gian tới.

 

Kết thúc buổi gặp mặt, Bà Trần Thị Thu Hà – Giám đốc BoA hoan nghênh chuyến thăm, trao đổi về cơ hội hợp tác của JFSM và sẵn sàng hỗ trợ, trao đổi thêm về các nội dung hợp tác giữa 2 bên về hoạt động đánh giá các Tổ chức Chứng nhận tại Việt Nam, khai thác các cơ hội tiềm năng cùng có lợi để đóng góp cho sự phát triển thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản./.
© 2016 by BoA. All right reserved